Các tin tức phải biết đến khi mà nộp CV ngay Fsoft

1222 Lượt xem

Nếu như bạn là một kỹ sư CN thông tin và FPT Software chính là nơi bạn đang hướng đến trong tương lai, nên tìm hiểu kỹ hơn bài viết dưới đây để có thể sẵn sàng cho dịp tin tuyển dụng của FPT Software sắp tới nhé!

tim viec lam

Thực trạng việc làm tại FPT Software

Fsoft đến nay đã có gần 20 năm phát triển. FPT hiện là 1 công ty thiết kế phần mềm lớn nhất Châu Á. Theo dự định tính đến năm 2020 số công ty sẽ đạt 30.000 nhân viên kể cả nhân viên. Đó luôn là 1 mục tiêu đầy thách thức nhưng mà lại đem tới cơ hội lớn tới những công ty thành viên và người lao động tìm công việc của tập đoàn FPT trong tương lai. Vì vậy FPT Software luôn là công ty lý tưởng được nhiều ứng viên mong muốn. Nhưng mà các bước phỏng vấn tại đây rất khó. Mới đây, tập đoàn FPT đã có thêm phần phỏng vấn qua điện thoại để có thể giảm thiểu thời giờ và nếu như bạn thật sự mơ ước khi ấy vòng tuyển dụng trên rất đơn giản. Do đó chính là công ty làm việc cùng với những công ty quốc tế chính vì thế FPT Software chắc chắn có những phần thi tuyển dụng tới ứng viên như: Tiếng Anh, Test vị trí ứng tuyển, Intelligence Quotient, Emotional Intelligence và tiếp theo chính là phỏng vấn với người phụ trách.

Nhà tuyển dụng FPT Software cần gì?

Cụ thể, phần phỏng vấn bằng điện thoại để sàng lọc ứng viên phù hợp, bạn có thể sẽ bị hỏi một số kỹ năng đến chuyên ngành xin vào chừng nửa tiếng, tiếp theo nhân viên tuyển dụng bắt đầu nhận xét. Nếu qua được vòng này bạn được nhận ĐT thông báo tới nói chuyện trực tiếp tại FPT Software vì thế hãy trau dồi thêm kỹ năng trả lời phỏng vấn để có những câu trả lời thông minh, khéo léo nhất. Vòng phỏng vấn trực tiếp công ty là quan trọng nhất, đó là dịp giúp các bạn hiểu sâu hơn tới chức vụ và việc các bạn được nhận. Những câu vô cùng thông dụng ví dụ giới thiệu đôi chút về thông tin bản thân, khả năng, sở trường, mục tiêu trong tương lai.

Thông thường nhà tuyển dụng chú ý đến đức tính khiêm tốn ở một người sẽ giúp cho người đó tiến xa hơn trong công việc, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Yếu tố này rất phù hợp với những người có khả năng lãnh đạo, nếu bạn đang trong quá trình tuyển dụng vị trí quản lý, bạn có thể quan sát, đưa ra đánh giá và tuyển dụng nhân tài vào vị trí bạn đang tìm. Tiếp theo người phỏng vấn sẽ bắt đầu xoáy sâu hơn về kiến thức chuyên môn của chúng ta và có thể nêu ra những trường hợp bất ngờ nhằm xem khả năng phản xạ của bạn ra sao. Trước lúc tham dự nói chuyện mọi người hãy xem lại một số chuyên môn để có thể trả lời tốt Cuối cùng sẽ là một số câu hỏi tới sở thích của các bạn. Bộ phận tuyển dụng chắc chắn sẽ không chỉ những chọn lựa một người lao động kiến thức chắc mà còn là tính tự giác.  

>>> Tìm hiểu thêm: Yếu tố giúp bạn ứng tuyển CV làm trái ngành không thành vấn đề!

Những điều cần biết khi nộp CV tại FPT Software

Trong quá trình tuyển dụng trình độ là một trong những yếu tố quyết định giúp một người có thể trụ vững và làm tốt công việc của mình. Có trình độ, được đào tạo bài bản và có năng lực chuyên môn là một ứng viên sáng giá, ứng viên tiềm năng mà bạn cần biết cách nhìn ra và giữ chân nhân tài để phục vụ lợi ích của doanh nghiệp bạn. Thêm vào đó, nếu ứng viên đã từng có kinh nghiệm làm việc thì vị trí bạn đang tuyển hoàn toàn có thể tuyển dụng ứng viên này

Nếu mà được hỏi: Các bạn có đặt câu hỏi tới công ty hay? Chớ có ngại, các bạn nên hỏi thêm về nội quy làm việc, thu nhập, trợ cấp. Các câu hỏi trên cho thấy các bạn luôn có tinh thần làm việc nghiêm túc và quả thực có mong muốn được cống hiến. Sau phần phỏng vấn vài hôm Nguoi tim viec nếu như trúng tuyển chắc chắn sẽ nhận được Email báo kết quả thi tuyển của Fsoft. 

Yếu tố cần thiết khi ứng tuyển vào FPT Software

Sau hơn 10 năm hoạt động  thì FPT Software - Công ty TNHH Phần mềm FPT là một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực  gia công phần mềm tại Việt Nam. Vì thế đây là một trong những công ty được khá nhiều ứng viên đang muốn ứng tuyển vào. Để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng trong công ty bạn cũng cần đảm bảo một số yếu tố như sau:

Năng lực chuyên môn

Với những người làm phần mềm có lẽ yếu tố quan trọng nhất cho vị trí nào chính là năng lực chuyên môn. Trên thực tế thì trong FPT Software họ luôn muốn tìm ra người phù hợp nhất với vị trí công việc của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng có xu hướng tìm những ứng viên có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến và đam mê với công việc.

Bạn không nhất thiết phải học ở một trường top nhưng bạn có kiến thức, tự tin, năng động, có khát vọng phát triển thì đều có cơ hội làm việc và phát triển trong công ty.

Nhu cầu tuyển dụng quanh năm

Một tin vui cho các ứng viên khi muốn tham gia ứng tuyển vào FPT Software là công ty sẽ tuyển dụng quanh năm. Với tốc dộ tăng trưởng doanh số và nhân lực khá cao thì công ty luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Điều này xuất phát từ việc công ty có các dự án cần phát triển cực kỳ đa dạng và lớn. Nhưng khoảng thời gian ứng viên có thể xin việc làm tốt nhất trong nắm đó chính là vào quý một hàng năm, bởi đây là giai đoạn công ty có nhu cầu cấu trúc lại nhân sự và muốn tìm được những nhân viên tiềm năng để phục vụ cho công việc của mình.

Do đó khi có tin tuyển dụng tại những website việc làm hoặc trên trang chủ của Tập đoàn bạn nên nắm bắt cơ hội ngay bằng cách tạo ngay cho mình một bộ hồ sơ chất lượng. Chẳng hạn như trên CV Online 365 sẽ cho phép bạn tạo CV online và ứng tuyển dễ dàng trên website hoặc là download trực tiếp về máy tính cá nhân.

Số lượng tuyển dụng mỗi năm

Mỗi năm công ty FPT Software sẽ tuyển dụng khoảng 2000 – 2500 nhân viên mới. Thường thì nhu cầu phát sinh ở các trung tâm sản xuất phần mềm trong công ty hay còn gọi là khối sản xuất cực kỳ cao. Hiện nhu cầu của công ty đang muốn tuyển dụng rất nhiều lập trình viên, nhân viên thử phần mềm, quản lý dự án,…để làm việc với các đối tác nước ngoài.

tim viec lam

Biết ngoại ngữ là một lợi thế

Với các nhân viên tại FPT Software sẽ thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài nên khả năng ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật là yêu cầu cần phải có của mỗi người. Bên cạnh đó để đáp ứng nhu cầu công việc thì bạn cần có khả năng giao tiếp, hoạt động độc lập tinh thần ham học hỏi… là những kỹ năng bảo đảm cho bạn có thể làm việc tại đây.

Các bước thi tuyển vào FPT Software

Công ty FPT Software sẽ tuyển dụng thông qua kênh nội bộ hay các trang tìm việc làm uy tín trên mạng như timviec365.vn, Vieclam24h.vn, Timviecnhanh.com,… các ứng viên khi có nhu cầu ứng tuyển vào công ty bạn đều phải trải qua các bước tuyển dụng cơ bản sau đây:

Vòng nộp hồ sơ

Các ứng viên khi có nhu cầu ứng tuyển vị trí việc làm thì bạn có thể gửi hồ sơ online tại website tuyendung.fpt.com.vn để tạo hồ sơ và ứng tuyển trực tiếp. Với những ứng viên gửi hồ sơ trực tiếp tại cơ quan bạn có thể gửi hồ sơ với các thông tin bao gồm: thông tin cá nhân, quá trình học tập, mục tiêu nghề ngiệp, kinh nghiệm, sở thích cá nhân,… Tất cả các thông tin này chỉ nên đề cập trong một trang 4, bên cạnh đó bạn cũng nên cung cấp thêm thông tin về chứng chỉ, bằng cấp có liên quan đến công việc trong phần ứng tuyển.

 Sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển từ 7-10 ngày, nếu bạn phù hợp với vị trí này thì bạn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng thông qua email.

Vòng kiểm tra kiến thức cơ bản

Bài kiểm tra tư duy logic IQ

Phần trắc nghiệm IQ khi thi tuyển vào FPT Software không quá khó bạn chỉ cần làm các câu hỏi trong 20 phút. Trong trường hợp có một số câu bạn không thể làm được thì bạn cũng không nên bỏ trống mà nên điền đầy đủ nhất. Mỗi ứng viên khi muốn làm việc tại FPT thì việc làm bài test IQ là điều không thể tránh khỏi.

Kiểm tra khả năng tính toán GMAT của ứng viên

Trong phần thi GMAT cũng được đưa ra với 20 câu hỏi các ứng viên sẽ có thời gian trả lời trong 20 – 30 phút. Với bài kiểm tra này bạn sẽ phải thực hiện các phép tính toán nhanh mà không được sử dụng đến máy tính. Bài thi khá dài nên bạn cần lựa chọn cách nhanh chóng nhất để tránh bị sa đà vào bài gây mấy thời gian khi làm bài.

tìm việc làm

Kiểm tra năng lực Tiếng Anh

Để kiểm tra năng lực tiếng Anh của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ đưa ra 50 câu hỏi, bao gồm cả trắc nghiệm và tự luận. Bài thi được chia làm 5 phần và bạn sẽ phải trả lời trong 60 phút, tùy vào vị trí bạn ứng tuyển mà sẽ có vị trí khác nhau và liên quan trực tiếp đến vị trí tuyển dụng của bạn. Hầu hết các đề thi tiếng anh đều không quá khó. Tuy nhiên trong phần đọc hiểu nếu bạn không hiểu hết nội dung thì hãy cố gắng nắm bắt các từ khóa, từ đồng nghĩa để đưa ra được câu trả lời chính xác nhất.

Thi đánh giá năng lực chuyên môn

Tùy theo vị trí ứng tuyển mà các ứng viên sẽ nhận được bài thi chuyên môn khác nhau. Ví dụ nếu bạn ứng tuyển vị trí làm việc liên quan đến Android thì bạn sẽ làm trắc nghiệm về Java. Tuy nhiên các kiến thức trong bài thi chủ yếu là bài thi rất cơ bản có trong chương trình học đại học trước đây của bạn.

Vòng phỏng vấn

Nếu bạn vượt qua được cả 2 vòng trên thì bạn sẽ bắt tay vào quá trình phỏng vấn. Các yếu tố cần có ở các ứng viên làm tại công ty FPT Software đó chính là: Khả năng giao tiếp, khả năng tổ chức công việc,  khả năng làm việc, khả năng quản lý thời gianvà lập kế hoạch, khả năng tư duy và giải quyết các vấn đề,..tất cả các khả năng này ngoài việc xem trong hồ sơ các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thông qua quá trình phỏng vấn.

Với những chia sẻ bổ ích về quá trình tuyển dụng tại công ty FPT Software trên đây. Mong rằng sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất tại công ty. Chúc bạn thành công!