Mẫu cv tiếng anh đẹp, ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

443 Lượt xem

CV tiếng anh hiện nay không còn xa lạ với ứng viên, Với những công ty nước ngoài khi đi xin việc bạn cần chuẩn bị mẫu cv tiếng anh để nộp cho nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng lấy căn cứ để lựa chọn hồ sơ của bạn trong hàng trăm bộ hồ sơ, chính vì vậy mà Mẫu cv tiếng anh đẹp sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

1. Lợi ích của mẫu cv tiếng anh đẹp

Trước khi đi xin việc các ứng viên cần chuẩn bị một mẫu cv tiếng anh đẹp. Đây chính là thứ mà nhà tuyển dụng quan tâm khi cầm một bộ hồ sơ của ứng viên, nó giúp nhà tuyển dụng cân nhắc, tìm kiếm và lựa chọn ứng viên đó vào vòng phỏng vấn. Chính vì vậy cv chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một bộ hồ sơ, nó quyết định việc bạn có được lựa chọn phỏng vấn hay không.

Mẫu cv tiếng anh đẹp sẽ là cầu nối giúp cho nhà tuyển dụng chú ý đến bạn hơn, và một khi đã được nhà tuyển dụng chú ý thì việc được gọi điện đặt lịch phỏng vấn nằm chắc trong tay.

Lợi ích của  mẫu cv xin việc tiếng anh đẹp

Mẫu cv tiếng anh đẹp giúp bạn đánh bại được hàng trăm đối thủ khác, vì hiện nay một vị trí công việc có nhiều chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc tốt, mức lương hấp dẫn sẽ thu hút được rất đông ứng viên đến ứng tuyển, chính vì vậy mà mẫu cv tiếng anh đẹp là một lợi thế giúp bạn đánh bại được các ứng viên.

Mẫu cv tiếng anh đẹp sẽ tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng bước đầu, những mẫu cv tiếng anh đẹp, tinh tế, lịch sự nội dung vừa đủ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, nó là điểm đầu tiên để nhà tuyển dụng quyết định có xem tiếp cv của bạn nữa hay không.

Mẫu cv tiếng anh đẹp thể hiện bạn coi trọng việc phỏng vấn và bỏ tâm huyết vào việc đầu tư thời gian để chuẩn bị.

2. Tiêu chuẩn của mẫu cv tiếng anh đẹp

Chưa có một quy định nào về tiêu chuẩn của một mẫu cv tiếng anh, chính vì vậy mà ứng viên có thể thỏa sức sáng tạo, hiện nay cv xin việc đã trở nên quá phổ biến với mỗi ứng viên, mỗi ứng viên sẽ lựa chọn cho mình một mẫu cv tiếng anh đẹp nhất để ứng tuyển, Hiện nay các designer đã thiết kế ra rất nhiều mẫu cv đẹp tù kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã và đặc biết là có rất nhiều ngành nghề được thiết kế theo phong cách riêng đặc biệt, đẹp và mới lạ, nhưng nhìn chung để có được mẫu cv Tiếng Anh đẹp thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu và tiêu chí sau đây.

Tiêu chuẩn của một mẫu cv đẹp

Về hình thức:

- Một cv tiếng anh đẹp chuyên nghiệp là một cv được thiết kế cân đối, tương ứng hài hòa giữa các mục, có gu thẩm mỹ và phù hợp với vị trí ngành nghề bạn đang ứng tuyển, không có màu sắc lòe loẹt, không cho quá nhiều họa tiết vào trong cv, cv nên hạn chế đưa hình ảnh.

- Các danh mục trong cv nên được bố trí một cách hợp lý, khoa học, mạch lạc và rõ ràng, phong cách mẫu thiết kế phù hợp với ngành nghề, vị trí công việc và thể hiện được cá tính riêng của người ứng tuyển.

- Hình thức là cái đầu tiên nhà tuyển dụng đánh giá, trước khi đi vào phần nội dung thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn qua một lượt về hình thức của cv chính vì vậy bạn nên để font chữ dễ đọc, dễ nhìn, nên để phông chữ rõ ứng viên nên để phông chữ 12 hoặc 13, khoảng cách giữa các dòng và chữ nên căn chỉnh cho hợp lý.

- Cái đẹp không có giới hạn và thước đo, chính vì vậy mà nhà tuyển dụng đề cao rất nhiều về sự sáng tạo của ứng viên, Chính vì vậy mà bạn cần sáng tạo để có được những điểm độc đáo riêng cho cv của mình. Để nhà tuyển dụng lựa chọn cv của bạn mà không lựa chọn cv khác.

- Hình thức đẹp cũng giúp cho việc In ấn CV được đúng mẫu nhất. Thông trường nội dung CV được trình bày trong 1 đến 2 mặt giấy A4, tuy nhiên thắc mắc In CV 1 mặt hay 2 mặt là rất phổ biến với nhiều ứng viên, cùng tìm hiểu và làm rõ kiến thức này qua bài viết này nhé: https://timviec365.vn/cv365/in-cv-1-mat-hay-2-mat.html bạn đọc quan tâm nhé !

Về nội dung: Cung cấp cho nhà tuyển dụng được đầy đủ thông tin, trình bày nội dung các phần sao cho phù hợp và đặc biệt không quá dài dòng, thông tin linh tinh chồng chéo lên nhau sẽ làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu và không đọc được hết ý của cv bạn.

3. Nội dung của mẫu cv tiếng anh đẹp

Mẫu cv tiếng anh đẹp yêu cầu vẫn phải đủ các phần cơ bản, và nội dung trong những phần đó, nội dung bên dưới sẽ gợi ý cho các ứng viên cách viết nội dung vào các phần trong cv tiếng anh, bạn cùng tham khảo nhé.

Phần I: PERSONAL DATA(Thông tin cá nhân)

Thông tin cá nhân là phần ở cv tiếng anh hay tiếng việt cũng giống nhau, thông tin không có thay đổi, bạn chỉ cần ghi những thông tin cơ bản về mình, như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, gmail để nhà tuyển dụng hẹn gọi phỏng vấn. Lưu ý ở phần này nên dùng những  số điện thoại và gmail thường xuyên sử dụng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn.

Phần II:  EDUCATION BACKGROUND (Quá trình học tập)

Với cv tiếng anh phần quá trình học tập bạn nên trình bày theo thứ tự thời gian, các mốc thời gian quan trọng,những cấp học cao nhất có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Bạn nên nêu chi tiết ngắn gọn để nhà tuyển dụng đọc được hết thông tin bạn đưa ra, không nên kể quá chi tiết các cấp học, dài dòng, như vậy sẽ khiến cho cv của bạn khó nhìn thông tin.

Nội dung của mẫu cv tiếng anh đẹp

 Phần III: WORKING EXPERIENCES(Kinh nghiệm làm việc)

Những công ty nước ngoài đánh giá giá cao ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong cv tiếng Anh có độ dày về chuyên môn và trình bày một cách khoa học, chính vì vậy mà kinh nghiệm làm việc được nhà tuyển dụng xem xét kỹ để quyết định loại hay giữ cv của ứng viên. Bạn nên chọn những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển, những kinh nghiệm mà các thí sinh khác không có, hãy tạo ra điểm khác giữa cv tiếng anh của bạn với cv của ứng viên khác, phần này là phần tạo nên điểm khác biệt đó. Nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua một nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc.

Phần IV: KEY SKILLS (Kỹ năng then chốt)               

Để hoàn thành tốt công việc người ứng viên phải có kỹ năng, kỹ năng ở đây là những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học văn phòng.... rất nhiều kỹ năng mà ứng viên cần phải có, nó là điều mà các nhà tuyển dụng cần ở mỗi ứng viên. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên có nhiều kỹ năng những kỹ năng then chốt để hoàn thành tốt công việc được giao. Ở phần này ứng viên nên lưu ý chỉ viết những kỹ năng cần thiết phục vụ cho vị trí công việc, không nên kể quá nhiều, kể dài, kể lan man làm cho cv của bạn trở dài dòng và cv của bạn sẽ thiếu đi sự chuyên nghiệp.

Phần V: PERSONAL QUALITIES   (Khả năng cá nhân)

Ở phần này là lúc bạn quảng cáo được bản thân với những khả năng cá nhân riêng, đây là phần quan trọng để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn hãy ghi những khả năng đặc biệt của bản thân để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Sự phù còn thể hiện ở sở thích của bạn, do đó nên trình bay phần này trong nội dung khả năng cá nhân, bạn có thể tham khảo thêm cách viết sở thích trong CV xin việc tại đây: https://timviec365.vn/cv365/so-thich-trong-CV.html

4. Những lưu ý khi viết mẫu cv tiếng anh đẹp

CV tiếng anh hiện nay khá phổ biến và nó không còn làm khó được các ứng viên nhưng để có được những mẫu cv tiếng anh đẹp bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây:

Những lưu ý khi viết cv tiếng anh

 

Khi ghi những thông tin vào mẫu cv tiếng anh bạn nên sử dụng những câu nói đơn giản ngắn gọn, vừa dễ cho thí sinh vừa dễ cho nhà tuyển dụng, vì một ngày nhà tuyển dụng phải làm việc với rất nhiều bộ hồ sơ, cv tiếng anh chính vì vậy mà nhà tuyển dụng sẽ thích những cv nào đặt câu đơn giản, ngắn gọn, đủ ý.

Để có mẫu cv tiếng anh đẹp bạn cần phải đúng, chính vì vậy mà việc sử dụng thì để đặt câu bạn cũng nên lưu ý. Để không bị sai những lỗi cơ bản này nhé.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được mẫu cv tiếng anh đẹp để đi ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao và không bỏ qua những bộ cv tiếng anh đẹp, chính vì vậy bạn nên đầu tư thời gian và công sức để có được những bộ cv đẹp nhất. Chúc các bạn thành công