Có những thông tin nào cần thiết trong cv online mẫu

979 Lượt xem

Một cv online mẫu của bạn có thể sẽ khiến bạn có công việc từ nhà tuyển dụng. Để thuyết phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất cv online mẫu của bạn cần những thông tin gì? Bạn cần trình bày cv của mình như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây.

Cách định dạng và cấu trúc CV của bạn

Bây giờ bạn biết những gì cần đưa vào CV của bạn và ai sẽ đọc nó, bạn cần phải định dạng và cấu trúc CV của bạn theo cách sẽ làm những việc sau:  Làm cho CV online mẫu của bạn trông hoàn hảo chuyên nghiệp, giúp CV của bạn dễ dàng cho người đọc điều hướng và tìm thông tin họ cần và giúp thông tin dễ tiêu hóa và dễ đọc.

>>> Để tạo CV xin việc hoàn hảo chuyên nghiệp nhất, giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể truy cập vào địa chỉ Tìm việc 365. Tại đây bạn có thể tìm hiểu nhanh về Cách để những con số biết nói trong CV của bạn!

Có những thông tin nào cần thiết trong cv online mẫu

Cấu trúc CV

Hầu hết các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng có xu hướng rất bận rộn, vì vậy tốt nhất nên giữ CV của bạn ngắn gọn và sắc nét để đảm bảo nó được đọc. Lý tưởng nhất là bạn CV nên có khoảng  2 trang dài, nhưng nếu bạn đi một chút trên hoặc dưới, đừng lo lắng không có bộ quy tắc về độ dài CV đâu.

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể thấy rằng bạn đi lạc vào trang thứ ba một chút, và ngược lại nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, thì bạn có thể đấu tranh để điền vào trang thứ hai hoàn toàn. Chỉ cần cố gắng giữ gần 2 trang nhất có thể. Nếu bạn thấy CV của mình quá dài hãy cắt giảm một số chi tiết trong vai trò cũ của bạn vì nhà tuyển dụng sẽ tập trung hơn vào vai trò gần đây của bạn.

Định dạng cv online mẫu

Khi định dạng CV của bạn, sự đơn giản và dễ đọc là điều cần thiết nếu bạn muốn giữ cho người đọc CV của mình thấy thoải mái.Hãy sử dụng Microsoft Word vì nó là định dạng được sử dụng rộng rãi nhất và được ưa thích cho các CV online mẫu trên khắp thế giới, vì vậy hãy luôn gửi CV của bạn trong dạng Word nếu bạn muốn đảm bảo nó được mở.

Tránh gửi CV của bạn bằng PDF vì không thể chỉnh sửa được và đôi khi nhà tuyển dụng sẽ cần thực hiện chỉnh sửa nhỏ cho CV của bạn trước khi họ có thể gửi hồ sơ để thuê người quản lý và khách hàng.

Sử dụng phông chữ rõ ràng và đơn giản

Các phông chữ bạn sử dụng chỉ cần dễ đọc, chuyên nghiệp tìm kiếm và sử dụng một cách nhất quán trong suốt CV. Tại timviec365.vn chúng tôi sử dụng các phông chữ như Arial, Tahoma và Calibri trong CV khách hàng của chúng tôi. Tránh sử dụng phông chữ quá phức tạp vì chúng có thể khó đọc và có thể ngăn cản các nhà tuyển dụng đọc toàn bộ CV của bạn.

>>> CV xin việc quyết định những cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn. Vậy CV của bạn phải thật ấy tượng để có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Có nhiều cách, trong đó có việc sử dụng CV video. Xem thêm kinh nghiệm tại địa chỉ: https://timviec365.vn/blog/su-dung-cv-video-thuyet-phuc-nha-tuyen-dung-trong-5-giay-new2498.html

Tránh sử dụng ảnh

Trừ khi bạn đang áp dụng cho một công việc diễn xuất hoặc làm mẫu, một bức ảnh là không cần thiết trong CV của bạn. Ảnh chiếm nhiều không gian hạn chế có sẵn trên CV của bạn và tốt hơn là lấp đầy không gian đó bằng các lý do thuyết phục để người chủ thuê bạn.

Để giữ cho CV của bạn trông chuyên nghiệp , tốt nhất là hãy dán văn bản màu đen trên nền trắng cho phần thân của bạn. Tốt nhất nên để thêm một điểm nổi của màu sắc để tiêu đề khi áp dụng cho các công ty hợp thời trang hiện đại nhưng không đi quá xa và đảm bảo nó vẫn trông chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Có nên xin nghỉ tìm công việc khác lương cao hơn không?

Những thông tin cần có trong cv online mẫu

Có những thông tin nào cần thiết trong cv online mẫu

Tên và chi tiết liên lạc

Bắt đầu phần đầu CV của bạn với tên và chi tiết liên lạc của bạn để người đọc biết bạn là ai và họ có thể liên lạc với bạn như thế nào nếu họ muốn mời bạn tham gia phỏng vấn. Bạn cũng có thể thêm địa chỉ hồ sơ FB, LinkedIn của bạn và thậm chí Twitter xử lý nếu bạn có một hồ sơ Twitter dựa trên công việc.

Tiểu sử của bạn là điều đầu tiên mà một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng sẽ đọc, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng nó được đóng gói với các yêu cầu mà người sử dụng lao động mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Những điều cơ bản bạn cần có là: Số điện thoại bạn nên để điện thoại di động là tốt nhất để bạn có thể trả lời các nhà tuyển dụng trong khi di chuyển. Địa chỉ email bạn nên sử dụng địa chỉ trông chuyên nghiệp và không có biệt hiệu, v.v. Khi viết về địa chỉ chỉ cần ghi tên đường và thành phố không cần phải đặt địa chỉ đầy đủ của bạn. Ngoài ra nếu bạn sẵn sàng chuyển nơi ở, hãy nêu rõ nơi bạn sẵn sàng chuyển đến. Vị trí rất quan trọng vì bạn có thể nhanh chóng bị từ chối vai trò nếu nhà tuyển dụng cho rằng bạn sống quá xa để đi làm.

Mục đích cá nhân

Hồ sơ CV của bạn giống như phần giới thiệu nằm ngay bên dưới chi tiết liên hệ của bạn. Mục đích của tiểu sử của bạn là thu hút người đọc bằng cách tóm tắt tất cả các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn bằng một vài câu khó hiểu khiến họ muốn đọc nhiều hơn.

Nếu bạn muốn chứng minh bạn là một người làm việc chăm chỉ, thì nên đưa ra ví dụ về các kết quả dựa trên đội bạn đã đạt được trong các mô tả vai trò của bạn. Bằng cách này, người đọc có thể xem các ví dụ liên quan về cách bạn áp dụng các kỹ năng của bạn trong công việc của bạn thay vì chỉ được cho biết rằng bạn là một "người lao động chăm chỉ".

Kinh nghiệm làm việc

Trong cv online mẫu được tạo tại CV xin việc 365, bạn cần nêu chi tiết công việc hiện tại và trước đó của bạn để giới thiệu công việc bạn đã làm và cách bạn đã giúp người sử dụng lao động của mình. Nói chung vai trò của bạn nên được liệt kê theo thứ tự thời gian ngược (từ gần đây nhất đến cũ nhất) nhưng có một số trường hợp bạn có thể tạo ngoại lệ cho quy tắc đó.

Với các thông tin trong cv, mục đích của hồ sơ của bạn là để cung cấp cho một bản tóm tắt tròn của tài năng của bạn và hiển thị những gì bạn phải cung cấp cho một chủ nhân, trong một vài câu punchy nhưng chuyên nghiệp. Bạn nên tập trung vào bao gồm các kỹ năng thực tế cứng như kỹ năng cụ thể của ngành, kinh nghiệm, ngôn ngữ, kiến ​​thức phần mềm, v.v.

>>> Xem thêm: Các tính năng quan trọng trên trang việc làm

Trình độ học vấn

Gần cuối CV của bạn, bạn nên liệt kê trình độ học vấn và trình độ của mình. Nói chung các học sinh tốt nghiệp và sinh viên tốt nghiệp gần đây nên bao gồm rất nhiều chi tiết ở đây để bù đắp cho việc thiếu kinh nghiệm làm việc trong khi các ứng viên có kinh nghiệm có thể đủ khả năng để có một phần giáo dục ngắn hơn, như mô tả vai trò của họ sẽ quan trọng hơn đối với các nhà tuyển dụng.

Sở thích

Sở thích là một phần tùy chọn và chỉ nên thực sự được bao gồm nơi họ có thể thêm giá trị cho một ứng dụng ví dụ như sở thích liên quan đến công việc, tình nguyện, thành tích ấn tượng, v.v.

Hy vọng với phương pháp xây dựng cấu trúc CV xin việc một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm giáo dục  cũng như những việc làm, ngành nghề khác một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!