Cách thức chọn mua máy chụp ảnh đã dùng

677 Lượt xem

Cực kì nhiều anh chàng đam mê chụp ảnh và muốn sở hữu cho mình một con máy ảnh để đáp ứng hoài bão bỏng cháy đấy. Thế nhưng túi tiền ở từng bạn không như nhau. Ý định mua 1 chiếc máy chụp ảnh mới tinh thật sự cực kì xa vời đối với anh chàng nào có thu nhập eo hẹp. Vì vậy, vô số bạn trẻ chọn lựa giải pháp lựa mua máy chụp hình đã dùng để dáp ứng sở thích từ mình.

Nhưng nhiều bạn trẻ chưa nắm rõ cách thức để chọn lựa một cái máy chụp ảnh từng sử dụng. Dưới đây chúng tôi mong chia sẻ đến bạn một số bí quyết lựa chọn máy chụp ảnh đã dùng. Mong người mua đọc.
Những mẫu máy ảnh mới tinh hay mang giá cả rất to lớn và lắm thanh niên có xu hướng lựa chọn máy chụp hình cũ. Tất nhiên là máy ảnh đã dùng có lắm lỗi cho nên bắt mọi người nên thật cẩn thận.
Kinh nghiệm mua máy chụp ảnh cũ

Kiểm tra người bán hay tiệm trước lúc chọn mua

Chàng trai nên mua máy chụp hình đã sử dụng trong các quán hoặc mọi người bán lại trên mạng. Dù cho các bạn chọn mua chỗ nào thì cũng check cửa tiệm hay người bán một chút. Có thể đảm bảo được rằng cửa tiệm đấy hay người bán chẳng bị lừa gạt nào. Với chúng mình, thanh niên cần thử đánh SĐT hay tên gọi cửa tiệm này vào google hay test người bán bởi những phản hồi từ người mua trước đó. Đánh giá tích cực thì có thể tin cậy đc.
Xách theo máy vi tính khi mua hàng
Lúc tới cửa hiệu bán máy chụp ảnh cũ nên lưu ý đem theo cái laptop từ phía mình. Đó chính là thiết bị giúp tới người check máy chụp ảnh một cách chính xác nhất. Hãy thực hiện các giai đoạn mà tôi chỉ dẫn sau đây nha.
Giai đoạn đầu tiên: Tháo rời ống kính, đậy body ở máy chụp ảnh, chỉnh chế độ khoảng 200 tới bốn trăm cần phải chụp tầm 10 giây cho máy chụp hình hoạt động & test xem xét bức hình có vết trắng hoặc vết mờ nào ko. Trường hợp có thì rõ ràng phần ảnh xuất hiện bụi bẩn và xước.
Bước 2: Đưa Set ISO về mức bé nhất sau đó chụp thử tầm 1/20s có thể kiểm tra bức hình có vết đỏ hay xanh ko. Trường hợp có thì đó là nguyên nhân của dead & hot pixel.
Lô trình thứ ba: Các bạn test máy ảnh với 1 bình tối hay túi đen sao cho ngăn cản tránh cho ánh nắng xuất hiện vào sensor. Sau đó test 1 bức hình tầm 1/20s. Trường hợp xuất hiện đốm đỏ hoặc xanh lẫn nhau thì cảm biến đấy xuất hiện các dead pixel.
Thế nhưng, các nàng chẳng cần phải lo sợ trường hợp chỉ thấy xuất hiện ba tới bốn điểm. Thanh niên hãy dùng nó như thường. Tình huống xuất hiện nhiều thì mình nhắc nhở bạn cần phải cân nhắc lại nhé.
Điều khi lựa mua máy chụp ảnh đã sử dụng mọi người cần phải nhớ

Kiểm tra phần thân

Hãy xem xét ngoại hình của máy mục đích test xuất hiện trầy xước nào ko. Với những mẫu máy chụp hình bình thường thì một số vệt xây xước là chuyện dễ nhận thấy và những điểm xước không lớn thì các chàng chẳng phải lo sợ.
Khe đút thẻ nhớ cũng là một bộ phận hãy lưu tâm. Cần phải lưu ý thực kĩ có tình trạng hư hỏng lề hay vết hàn không nhé. Mọi người đều giống chúng tôi chẳng monng muốn lựa mua phải 1 chiếc máy ảnh đã từng hỏng khay nhét dữ liệu chuẩn ko nào.
Tóm lại các bạn cần phải cẩn trọng khi mua bán. Theo mình, các bạn hãy gọi người có kinh nghiệm đi cùng tránh bị lừa gạt nha.