Mách nhỏ những cách chèn ảnh vào CV đơn giản dễ dàng nhất

340 Lượt xem

CV hoàn hảo là một trong những yếu tố quyết định bạn có được một cơ hội mới. Một bản CV đầy đủ, chỉnh chu không phải chỉ ở nội dung mà còn cả ở hình thức. Vì vậy, việc chọn cho mình một bức ảnh phù hợp và làm sao để có thể chèn ảnh vào CV để cho bắt mắt cũng rất quan trọng. Dưới bài viết này là chia sẻ về cách chèn ảnh vào CV đơn giản và dễ dàng. Cho nên đừng đắn đo mà theo dõi cùng với chúng tớ nhé.

chèn ảnh vào CV

1. Lý do cần chèn ảnh vào CV xin việc

Đầu tiên, bạn cần hiểu được CV là gì? CV là viết tắt của Curriculum Vitae – hiểu theo nghĩa tiếng Việt là một bản sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin, quá trình học tập cũng như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của một cá nhân. Thông qua một bản CV tưởng như vô tri vô giác mà bạn đã có thể lấy được lòng cũng như gây ấn tượng sâu sắc trong lòng nhà tuyển dụng. Để rồi những tiếng chuông điện thoại của bạn reo lên: “mời em bước tới vòng phỏng vấn”.

CV đóng vai trò quan trọng như một lời giới thiệu, thể hiện năng lực của bản thân cũng như mong muốn của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển. Đây chính là một cách giao tiếp gián tiếp cũng là cơ hội để bạn được thể hiện khả năng một cách cụ thể hơn tới nhà tuyển dụng trước khi bạn đi tới vòng gặp mặt.

Qua những tóm tắt trên, bạn có lẽ cũng phần nào hiểu được lí do vì sao CV quan trọng đến vậy. Nhưng tại sao phải chèn ảnh vào CV và nên chèn ảnh như thế nào cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn ảnh nào có rõ khuôn mặt của bạn nhất.

lí do chèn ảnh vào CV

1.1. Giúp cho nhà tuyển dụng biết mình là người như thế nào

Việc biết được mặt của ứng viên cũng là một cách để giúp nhà tuyển dụng đánh giá trên một khía cạnh chủ quan nào đó. Bởi đôi khi có những nhà tuyển dụng khá khắt khe trong việc lựa chọn ứng viên phù hợp. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên phù hợp nhất chứ không phải thông qua việc tuyển chọn ngoại hình. Vì đây là đi xin việc làm chứ không phải thi hoa hậu nên bạn đừng lo lắng quá nhé. Ngoài ra, đây cũng là cách làm nổi bật tính cách cũng như con người của bạn. Cho nên, cách chèn ảnh vào CV là rất cần thiết.

1.2. Tạo thiện cảm ở vòng giấu mặt trước khi bước đến vòng gặp mặt

Nếu một CV chỉ toàn chữ thì cũng chưa thể gọi là một bản CV hoàn hảo. Mặc dù,mỗi người sẽ có những chuẩn mực về cái đẹp và tư duy của riêng mình, nhưng không ai muốn ngồi tìm hiểu người khác mà mình thì lại chẳng biết họ như thế nào cả. Bên cạnh đó, với một bức ảnh phù hợp và chuẩn nhất, bạn cũng đã tư mở ra cho mình một cơ hội để tiếp cận nhà tuyển dụng nhanh hơn.

Phần lớn thì nhà tuyển dụng sẽ chọn những gương mặt sáng giá, có thiện cảm. Hãy tận dụng bức ảnh có khuôn mặt bạn mà nhớ là bức ảnh ổn nhất nhé. 

1.3. Hoàn thiện bản CV của bản thân hơn

Sau khi hoàn thành xong CV sẽ thật trống trải nếu trong đó không có gì là điểm nhấn. Ngoài những nội dung cần có để làm nổi bật khả năng của bản thân ra thì một bức ảnh cũng khiến cả CV trở nên sinh động hơn.

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì việc chèn ảnh vào CV cũng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cho nên bạn chỉ cần chọn bức ảnh chụp chân dung của mình đẹp nhất rồi show lên sau vài bước click thôi. Việc chèn ảnh vào trong CV giao thông vận tải khi tạo tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-giao-thong-van-tai sẽ giúp bản CV của bạn trở nên sinh động hơn và tạo nét riêng biết trước hàng trăm bản CV của các ứng viên khác. 

2. Cách chèn ảnh vào CV nhanh chóng và hiệu quả

Có nhiều cách chèn ảnh vào CV khác nhau. Có một cái chung là bạn chỉ cần có một bức ảnh đẹp nhất của mình và chèn vào là được rồi. Vậy hãy chọn cho mình cách nào phù hợp nhất nhé.

những cách chèn ảnh vào CV

2.1. Chèn ảnh bằng word

Trước hết, bạn cần tạo cho mình một CV bằng bản word, tiếp đó hãy mở phần mà mình vừa tạo ra. Chọn phần vị trí khung cần chèn ảnh. Và nhớ chọn một bức ảnh đẹp nhất nhé.

Bước tiếp theo, vào insert, chọn picture. Chọn vị trí mục mà bạn đã lưu ảnh. Click chuột phải vào ảnh và chọn insert.

Tiếp đó, chọn vị trí phù hợp để bạn chèn ảnh.

Xong những thao tác trên là bạn đã có thể nhận được một tấm CV không trống trải tí nào nữa đâu. Hợp lý nhưng cũng rất khoa học.

Cách chèn ảnh CV bằng file word cũng khá dễ dàng để thực hiện đúng không nào. Hi vọng bạn đã có thể tự mình tạo ra được một sản phẩm như ý.

Nếu như bạn không thể ưng ý với những gì mà mình thiết kế thì bạn có thể chọn cho mình những mẫu CV file word có sẵn và cũng rất nhiều mẫu để cho bạn có thể lựa chọn.

2.2. Chèn ảnh bằng excel

Nếu bạn sử dụng excel để viết CV thì sau đây sẽ là cách hướng dẫn bạn chèn ảnh.

Đầu tiên cũng như với chèn ảnh file word bạn cũng chọn cho mình một bức ảnh bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Sau khi bạn đã lựa chọn được rồi hãy áp dụng chèn ảnh vói các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở file excel nơi chưa file CV mà bạn đã trình bày và thiết kế

- Hãy tạo một khung chứa ảnh mình cần chèn

- Trên thanh công cụ, chọn insert, sau đó chọn Text box, tiếp đến chọn Horizontal Text box

Bước 2: Thực hiện chỉnh sửa bằng cách kéo thả ảnh trên file excel của bạn. Lúc này khung để cho bạn chèn ảnh sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn hãy chỉnh sửa khung ảnh theo đúng kích cỡ mà bạn mong muốn.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong bước 2 hãy vào insert chọn picture. Với bức ảnh mà bạn chọn thì chỉ bằng thao tác ngắn gọn, ảnh đã hiện ra đúng nơi mà bạn muốn đặt rồi.

Với những bước trên, bạn có thể chèn bất cứ bức ảnh nào mà mình mong muốn

2.3. Chèn ảnh trên Powerpoint

Cũng như với cách làm trên word và excel, cũng không phải quá khó khăn nếu như bạn thực hiện trên powerpoint.

Chỉ cần lựa chọn bức ảnh phù hợp, sau đó với các thao tác chèn ảnh bạn đã có thể hoàn thành được một bản CV khá ổn.

Tuy nhiên hãy lưu ý chọn bức ảnh rõ nét, hạn chế những ảnh có nôi dung mờ nhạt. Như vậy bản CV của bạn cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều so với trước khi bạn chưa chèn ảnh vào khung đấy.

3. Những lưu ý khi chèn ảnh trong CV

những lưu ý khi chèn ảnh vào CV

3.1. Hãy lựa chọn một bức ảnh phù hợp

Đảm bảo rằng bức ảnh của bạn là phù hợp nhất  cho CV. Do đây là CV xin việc nên hãy chọn bức ảnh nghiêm túc và hợp lý. Cũng không nên chọn một bức ảnh mang tính chất tự sướng hoặc bức ảnh với phông nền rối mắt.  Nhớ rằng đây không phải là trò chơi hay một vụ cá cược mà chính là cơ hội cho bạn đấy.

3.2. Bố cục nội dung trình bày khoa học cụ thể

Bên cạnh phần ảnh thì nội dung là yếu tố quyết định bạn có được đi tiếp hay không. Hãy phối hợp một cách chặt chẽ những nội dung liên quan để có thể điều chỉnh CV của mình một cách phù hợp nhất.

Qua đây, nó cũng thể hiện được phần nào nhã ý cũng như nhiệt huyết, sự tỉ mỉ đối với vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng bao giờ cũng ấn tượng với một bản CV đẹp mắt, sạch sẽ, gọn gàng, rõ ràng, không dài dòng miên man và một bức ảnh được chèn vào trong CV thật ấn tượng. Đó chính là cách để đưa bạn đến nhanh hơn với nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết cách sắp xếp bố cục nội dung khoa học trong bản CV luật pháp lý thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-luat-phap-ly và làm theo hướng dẫn sẽ được mẫu CV luật pháp lý đúng chuẩn nhé.

3.3. Lựa chọn màu sắc thích hợp

Đừng cố gắng hoa lá cành hay quá màu mè trong bản CV của mình. Bởi nó chỉ cho thấy bạn là người quá rườm rà và thích phô trương. Đương nhiên trong một vài trường hợp điều đó cũng khá bình thường. Nhưng với những vấn đề như xin việc thì bạn cần thật sự nghiêm túc. Đơn giản nhưng lại gây chú ý đó mới chính là một sự thành công của bạn.

Hi vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã học được cách chèn ảnh rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và có thể tìm được công việc như ý