Những cơ hội khi bạn lựa chọn việc làm gia sư tại Hà Nội

352 Lượt xem

Công việc gia sư chắc hẳn không còn xa lạ gì so với các bạn sinh viên hiện nay. Vậy có những cơ hội nào khi bạn lựa chọn công việc làm gia sư tại Hà Nội đây?

>> Tham khảo: Dạy kèm học sinh tiểu học tại nhà và những điều gia sư cần biết

1. Thu nhập cao

So với những công việc mà các bạn sinh viên hay lựa chọn như bán quần áo thời trang, hay phục vụ trong những nhà hàng, thì mức lương các bạn nhận được chỉ dao động từ 12 – 15k đồng/h. Thu nhập thấp, nhưng sức lao động của chúng ta bỏ ra thì nhiều.

Vậy tại sao bạn không chọn gia sư tại Hà Nội nhỉ? Hà Nội là thủ đô của đất nước, là trung tâm và cũng là trái tim của Việt Nam. Khi bạn được học tập, và sinh sống tại Hà Nội, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại đây, đặc biệt là công việc gia sư.

Về kinh tế thì, Hà Nội phát triển chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh, và là nơi có tiềm năng phát triển kinh tế hàng đầu đất nước. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng gia sư tại Hà Nội đang có xu hướng tăng.

Công việc gia sư tại Hà Nội, đối với một môn học cụ thể, dao động từ 1 – 2 triệu đồng cho mỗi tháng. Với mức thu nhập này, bạn có thể trang trải được tiền học phí, cũng như sinh hoạt hàng ngày cho cuộc sống, mà không phải xin tiền bố mẹ nữa rồi.

Thu nhập cao

2. Thuận tiện với việc đi lại

Các bạn sinh viên Đại học tại Hà Nội bao gồm các bạn sinh viên nội và ngoại thành Hà Nội, thì trong đó còn có những bạn ngoại tỉnh Hà Nội như Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa.. đều tham gia học tập và công tác ở đây. Các bạn sinh viên đều bắt buộc phải thuê nhà trọ để tiện cho việc học. Vậy nên, khi các bạn chọn gia sư tại Hà Nội, rất tiện cho việc học và đi dạy của mình. Các bạn có thể tìm và nhận lớp, những lớp gần địa điểm khu mình đang sống nhất, để có thể mất ít thời gian đi lại nhất có thể.

Đối với các bạn ngoại thành Hà Nội, muốn gia sư cho các học sinh tại Hà Nội, thì lại rất khó, vì đi lại rất mất thời gian và công sức của mình.

Vậy nên, các bạn sinh viên hiện đang cư trú trên địa bàn Hà Nội, có thế mạnh được nhận lớp gần mình hơn, tiết kiệm được chi phí xăng xe, và thời gian đi lại hơn rất nhiều.

3. Được học tập và phát triển bản thân

Ngoài việc học tập và giảng dạy trong môi trường phát triển giáo dục bậc nhất thủ đô, thì các bạn sinh viên còn được phát triển bản thân. Trước khi tham gia giảng dạy gia sư tại Hà Nội, bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ gia sư như thế nào? Về ngôn ngữ giao tiếp, hay chương trình giảng dạy, cách dẫn dắt người học ra sao?

Đây đều là những kỹ năng giúp các bạn phát triển bản thân, tự rèn giũa chính mình sao cho tốt. Bởi vì gia đình phụ huynh tại Hà Nội, thường là những người có tri thức và yêu cầu trình độ dạy học của gia sư cũng cao, nên đây cũng là cơ hội cho các bạn thử sức và trải nghiệm đấy!

4. Sắp xếp thời gian học thoải mái

Đặc thù công việc gia sư tại Hà Nội tốn rất ít thời gian giảng dạy của gia sư, mà mức thu nhập đem lại vẫn rất cao. Các bạn sinh viên luôn muốn chọn công việc gia sư, để có nhiều thời gian học tập trên lớp, và làm bài tập về nhà, mà vẫn kiếm được thu nhập lo cho cuộc sống.

Đối với công việc gia sư, bạn chỉ mất khoảng 4 tiếng trong 1 tuần học, chỉ để dạy một môn học cho một bạn học sinh. Trái ngược lại, so với các công việc khác, phải chiếm đến 7 – 8h trong một ngày của bạn. Mà công việc thì chịu áp lực cao và không hề nhẹ nhàng một chút nào.

Khi bạn lựa chọn công việc gia sư tại Hà Nội, sẽ giúp bạn sắp xếp linh hoạt được thời gian giảng dạy, và có nhiều thời gian học tập trên lớp hơn so với các công việc khác.

Sắp xếp thời gian học thoải mái

5. Rèn luyện các kỹ năng mềm

Một trong những yếu tố mà các nhà tuyển dụng lựa chọn các ứng viên của mình đáp ứng được công việc, chính là kỹ năng giao tiếp, thuyết phục. Tuy nhiên, không phải ai, cũng có được kỹ năng giao tiếp hay thuyết phục được với người khác. Và kỹ năng này cũng không tự nhiên mà hình thành và phát triển được, nếu như không có rèn luyện và tiếp thu. Nhờ có công việc gia sư tại Hà Nội, các bạn sinh viên có cơ hội được giảng dạy, giao tiếp, cũng như thuyết phục với người học. Qua đó, bạn cũng tự tin khi thuyết trình trước đám đông, vì trước đó bạn đã từng thuyết trình, trình bày vấn đề với người học.

>> Tham khảo: Dạy kèm học sinh tiểu học tại nhà và những điều gia sư cần biết

6. Thiết lập được mối quan hệ với chủ gia đình

Việc bạn gia sư cho học sinh tại Hà Nội, là lợi thế giúp bạn thiết lập được mối quan hệ với gia đình phụ huynh học sinh. Khi bạn dạy tốt cho con họ, cũng như có thái độ tích cực khi giảng dạy, họ sẽ có thiện cảm tốt với bạn.

Có rất nhiều cơ hội tốt để bạn được xin làm trong công ty của họ, nếu như bạn có ý chí cầu tiến và có sự nỗ lực cao trong học tập.

7. Nâng cao được kỹ năng tư duy và nhận thức

Khi bạn gia sư tại Hà Nội môn Toán, bạn sẽ phải lên giáo án giảng dạy và giải bài tập cho học sinh. Quá trình này, đòi hỏi bạn phải tư duy và phân tích bài toán sao cho đúng với hướng giải của bài tập.

Qua đây giúp các bạn rèn luyện và nâng cao được kỹ năng tư duy cho bản thân mình, để thích hợp với những yêu cầu công việc trong tương lai.

8. Gia sư tại Hà Nội ở Vieclam123.vn

Vieclam123.vn là 1 website thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, phục vụ cho yêu cầu tìm kiếm gia sư của các bậc phụ huynh, cũng như mong muốn nhận lớp của các bạn sinh viên. Qua website, các bạn sinh viên có thể đăng tin miễn phí, để giới thiệu bản thân, môn học bạn dạy và mức lương mong muốn được nhận, kèm theo là số điện thoại, giúp phụ huynh học sinh có nhu cầu thuê gia sư, có thể liên lạc với bạn nhanh chóng nhất.

Qua kênh website cũng có rất nhiều tiện ích cho bạn như tạo CV cho bản thân khi đi xin việc, tài liệu gia sư cho các bạn sinh viên đều miễn phí và đầy đủ nhất.

Vieclam123.vn

9. Chủ động được lịch làm việc của mình

Việc làm gia sư giúp bạn được thoải mái sắp xếp lịch dạy học, sao cho phù hợp nhất với lịch học của học sinh trên lớp. Bạn cũng được xin nghỉ dạy, nếu như có công việc bận đột xuất, và có thể xin chủ gia đình dạy bù vào hôm khác. Còn đối với những công việc khác, bạn sẽ phải đăng ký cố định lịch làm việc của mình từ một tuần trước đó. Nếu như có công việc đột xuất và có mong muốn xin nghỉ, thì sẽ rất khó được nghỉ hoặc sẽ bị phạt, nếu như bạn làm trái lại với quy định.

Do vậy gia sư tại Hà Nội, đem lại cho bạn biết bao nhiêu ưu điểm, từ thu nhập, đến tính chất công việc khá nhẹ nhàng, cho đến chủ động được lịch học của bản thân. Vậy còn chần chừ gì nữa, mà không đăng ký nhận lớp dạy gia sư tại Vieclam123.vn để được nhận lớp miễn phí và nhanh nhất.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn sinh viên có thể hình dung được những ưu điểm của công việc gia sư tại Hà Nội, để có thể chọn nó làm công việc của bản thân. Chúc các bạn sinh viên đạt được kết quả cao trong quá trình rèn luyện học tập trên lớp, và đừng quên ghé qua trang web Vieclam123.vn của chúng mình, để được nhận những tài liệu gia sư và đăng tin miễn phí các bạn nhé.