Có nên tìm gia sư Toán tại nhà cho con không?

439 Lượt xem

Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra và tham khảo từ người khác. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng phân tích những lợi ích của việc học gia sư toán tại nhà cho con mà bạn nên biết.

Cho dù con bạn có thích môn Toán hay không thì Toán là một trong những môn học quan trọng nhất của học sinh trong độ tuổi tới trường cũng như tính toán có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Gia sư môn toán không phải chỉ có lợi ích cải thiện điểm số của con bạn ở trường lớp mà còn có nhiều lợi ích khác.

​ Lợi ích tìm gia sư Toán tại nhà cho con

Các kỹ năng toán học sẽ giúp con bạn học tốt nhiều môn học ở lớp của các cấp học, giúp quyết định khả năng học toán của con bạn theo chương trình học. Vì vậy, nếu con bạn đang phải vật lộn khổ sở với môn toán mỗi khi học trên lớp hay làm bài tập, thi cử hãy nghĩ đến cách học thêm phù hợp để cải thiện tình hình, giúp con học hành trở nên dễ dàng và hứng thú hơn. Hầu hết các chuyên gia giáo dục chỉ ra rằng các phương pháp dạy toán là cách chủ yếu giúp trẻ học tốt môn học này hay không.

Để con học tốt môn toán, cha mẹ cần biết con mình có ưu nhược điểm gì. Có trẻ tiếp thu tốt khi học thuộc lòng trong khi có trẻ lại học tốt hơn từ ý tưởng, giải quyết vấn đề, lý luận và liên hệ với thực tế bằng những kiến thức đã được học.

Sau đây là 10 lợi ích của việc học gia sư môn toán tại nhà cho con mà bạn cần biết:

1. Giúp con bạn tự tin hơn

Theo nghiên cứu, sự tự tin ở trẻ em được xây dựng khi được đánh giá cao về nỗ lực cá nhân, tính kiên trì và sự tiến bộ của bản thân. Vì vậy khi thấy việc học tiến bộ hơn, con bạn sẽ tự tin dần lên.

2. Học toán theo cách mới theo chương trình giáo dục ở trường

Kỹ thuật toán bây giờ sẽ có nhiều khác biệt so với thời mà cha mẹ còn đi học. Vì vậy, nếu cha mẹ cố gắng dạy con có thể khiến chúng khó khăn trong việc tiếp nhận kiến thức vì cách dạy khác với giáo viên dạy trên lớp. Do đó, tìm gia sư giỏi dạy Toán có bằng cấp và kinh nghiệm sẽ được cập nhật các phương pháp và kỹ thuật dạy mới nhất để đảm bảo công việc dạy kèm theo kịp với chương trình học ở lớp.

3. Giúp con bạn có khả năng ứng phó tốt với những thách thức

Không ai thích gặp phải thất bại tuy nhiên, bạn cần cho con học cách đối mặt với những thất bại của bản thân với thái độ tích cực. Trước tình hình học tập sa sút, con bạn cần đồng ý nhận sự hỗ trợ, hướng dẫn từ gia sư. Lúc này, con bạn cần có thái độ tích cực để biến thách thức trong việc học gia sư thành cơ hội giúp mình học tập ngày càng tiến bộ hơn.

4. Học chắc kiến thức ở các lớp để có nền tảng vững chắc

Mỗi năm học với những kiến thức học được sẽ làm nền tảng cho các em học sinh cho những năm học tiếp theo. Vì vậy, việc học được những kỹ năng toán học ngay từ đầu sẽ giúp các em có nền tảng và khả năng tiếp thu tốt hơn khi học toán sau này. Bạn đừng đợi thầy cô hay nhà trường đánh giá con mình học lực môn toán không tốt mới bắt đầu tham gia thực hiện cải thiện. Một gia sư môn Toán có thể giúp con bạn có những kỹ năng Toán học tốt hơn dù con bạn ở bất kể trình độ học lực thế nào và học lớp cấp học mấy. Một gia sư dạy kèm tốt có thể giúp cho con bạn học được những kỹ năng, kiến thức vững chắc để có thể học tiếp cao hơn.

5. Tham gia học gia sư một thầy một trò hoặc nhóm nhỏ vài ba bạn

Không có gì lạ mà nhiều học sinh không theo kịp bài giảng của cô, không nắm chắc kiến thức trong một lớp học có 30 học sinh trở lên vì thầy cô không thể giảng cặn kẽ cho từng em được mà chỉ có thể giảng theo tiến độ của bài học. Vì vậy, gia sư dạy kèm tại nhà giữa một thầy một trò hoặc một nhóm nhỏ vài ba bạn sẽ giúp các em tập trung vào bài học, có thể hỏi lại ngay chỗ nào chưa hiểu kịp thời để người dạy hướng dẫn lại lần nữa.

6. Cơ hội học nâng cao với các cách học khác nhau

Trong lớp học chính khóa, nhiều khi học sinh được dạy kiến thức theo các phương pháp hoặc kỹ thuật theo tiêu chuẩn quy định áp dụng cho tất cả các học sinh trong lớp. Một gia sư giỏi có trình độ sẽ vừa là người giáo viên hướng dẫn học sinh theo chương trình giảng dạy bắt buộc vừa có thời gian áp dụng các kỹ thuật khác nhau của bản thân có được để học trò có thể nắm được kiến thức tốt nhất. Thông thường gia sư sẽ sử dụng chương trình kiến thức học chính khóa để dạy cho học trò hiểu bài.

​ Học gia sư toán tại nhà đa dạng và nâng cao

7. Không khí buổi học dễ chịu, thoải mái

Những giờ học chính khóa trên lớp luôn căng thẳng mà nhiều học sinh cảm thấy áp lực về kiến thức nhiều, về bài tập các môn và điểm số, đặc biệt đối với những học học kém. Vì vậy, học sinh thường sợ thầy cô với nhiều nội quy, quy định học tập. Trong khi học gia sư lại khá thoải mái, dễ chịu ngay tại nhà, không có nhiều áp lực vì họ sẽ là người hỗ trợ, hướng dẫn học sinh học tập, làm bài tập. Học gia sư, người học dễ dàng đặt câu hỏi kịp thời với không khí thoải mái, dễ chịu hơn.

8. Tiết kiệm thời gian và công sức

Với gia sư có chuyên môn, con bạn sẽ được học đầy đủ, bài bản hơn. Bạn sẽ không phải đào sâu suy nghĩ về kiến thức tốn thời gian và công sức để nắm được kiến thức dạy con. Tìm 1 gia sư cho con giúp bạn làm điều đó để bớt áp lực đi nhé. Ngoài ra, bạn sẽ không phải đưa đón con đi học thêm nếu nhà ở xa, không phải lo xe cộ, đi lại tắc đường, đặc biệt là ở những thành phố lớn, đông dân như Hà Nội, Sài Gòn…

9. Giúp con bạn thích nghi với sự thay đổi

Có gia sư dạy kèm đặc biệt có tác dụng khi con bạn chuyển tới một lớp học mới khiến chúng không theo kịp các bạn như chuyển trường, chuyển nhà ở hay gia đình trục trặc theo cha hoặc mẹ sống, nhà có tang phải nghỉ học một thời gian. Lúc này, con bạn có thể không theo kịp chương trình, nhiều nội dung kiến thức bị hổng. Tìm gia sư dạy Toán cho con là một lựa chọn tốt để con có thêm sự giúp đỡ cần thiết vào những thời điểm quan trọng giúp chúng thích nghi, cảm thấy tự tin hơn.

10. Tạo được sự độc lập trong học tập cho con

Một gia sư dạy giỏi là người có phương pháp dạy làm sao cho học sinh có thể tiến bộ hơn. Điều này có thể gây tác động tới con bạn và giúp chung tự tin hơn trong việc đạt tới thành công bằng sự nỗ lực, sự chăm chỉ và siêng năng. Từ đó, con bạn sẽ dần hình thành định hướng học tập tốt hơn giúp chúng trở nên tự tin và kiểm soát tương lai của mình tốt hơn. Như vậy, chúng sẽ không nghĩ rằng học giỏi môn Toán là do các yếu tố bên ngoài như nhận được bài kiểm tra dễ hoặc vô tình đoán trúng câu trả lời trắc nghiệm nào đó.

Có 10 lợi ích rất thiết thực của việc tìm gia sư Toán tại nhà cho con để bạn tham khảo. Nếu bạn còn đang phân vân giữa một vài lựa chọn học thêm cho con đừng bỏ qua những gợi ý ở trên nhé.

Hy vọng những lợi ích khi tìm gia sư Toán tại nhà cho con ở trên sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các bậc phụ huynh tham khảo cho mình, có cách học thêm cho con đạt hiệu quả, giúp con tiến bộ hơn.