Băn khoăn với câu hỏi: Gia sư nam hay gia sư nữ thì tốt hơn?

296 Lượt xem

Đưa ra một quyết định chính xác hỗ trợ con học tập thật tốt giúp cho kết quả học tập được cải thiện chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Và một trong những điều khiến nhiều bậc phụ huynh cảm thấy rất khó xử đó là thuê gia sư nam hay gia sư nữ thì mới thực sự tốt cho con.

Để giúp các bậc phụ huynh cảm thấy dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định thuê gia sư cho con, thì bài viết dưới đây của vieclam123.vn sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Nên thuê gia sư nam hay gia sư nữ thì mới thực sự tốt?”

>> Đọc ngay: Dạy kèm học sinh tiểu học tại nhà và những điều gia sư cần biết

1. Đặc điểm chung của gia sư nam và gia sư nữ

Khi đi làm gia sư, dù là gia sư nam hay gia sư nữ, thì trước tiên, họ đều phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn thật vững vàng. Do đó, nếu hỏi gia sư nam và gia sư nữ ai là người có kiến thức chuyên môn tốt hơn? Thì câu trả lời mà vieclam123.vn đưa ra là chẳng ai có kiến thức chuyên môn tốt hơn ai cả. Mỗi người gia sư dù nam dù nữ cũng đều có những thế mạnh về lĩnh vực chuyên môn của riêng mình. Do đó, nếu phụ huynh băn khoăn về vấn đề kiến thức chuyên môn giữa gia sư nữ và gia sư nam thì phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm rằng, kiến thức của họ là như nhau.

đặc điểm chung giữa gia sư nam và gia sư nữ

Điều tiếp theo mà gia sư nam hay gia sư nữ cũng đều phải có đó là trình độ sư phạm. Muốn làm cho học sinh của mình hiểu bài, thì bắt buộc gia sư phải là người kĩ năng sư phạm. Có thể kĩ năng sư phạm của mỗi gia sư là không giống nhau, song họ bắt buộc phải có. Chính vì thế, khả năng sư phạm là yếu tố thứ hai mà cả gia sư nam và gia sư nữ đều phải có.

Và một điểm chung nữa giữa gia sư nam và gia sư nữ đó là sự chuyên nghiệp. Chúng tôi tin chắc rằng, khi đi làm gia sư, thì gia sư dù nam hay nữ cũng mong muốn tạo được một ấn tượng tốt đẹp đối với các bậc phụ huynh bằng tác phong chuyên nghiệp của mình thông qua sự đúng giờ, giao tiếp lưu loát… Chính vì thế, sẽ không có chuyện gia sư nam chuyên nghiệp hơn gia sư nữ hoặc ngược lại.

2. Sự khác biệt của gia sư nam và gia sư nữ là gì?

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm chung về kiến thức chuyên môn, kĩ năng sư phạm và tác phong chuyên nghiệp, thì giữa gia sư nam và gia sư nữ vẫn có những sự khác biệt nhất định, cụ thể như sau:

  • Đặc điểm riêng của gia sư là nam

       - Do đặc điểm giới tính, những gia sư nam thường là những người có tư duy khá khoa học và logic. Chính vì thế, phương pháp giảng dạy của gia sư nam sẽ thiên về sự rõ ràng, ngắn gọn, “nói ít hiểu nhiều”. Do đó, các gia sư nam thường có xu hướng dạy các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lí, Hóa…

       - Bên cạnh đó, gia sư nam thường có tính kỉ luật khá cao, chính vì thế, có thể tạo được sự nghiêm túc nhất định cho giờ học giữa học sinh và gia sư. Điều này rất tốt đối với những học sinh có xu hướng tính cách bướng bỉnh và cứng đầu.

       - Ngoài ra, những gia sư nam khi đi dạy thường ít khi để tình cảm chi phối trong quá trình giảng dạy, vì vậy, mà giờ học dễ đạt được những kết quả như mong đợi nhất.

sự khác nhau giữa gia sư nam và gia sư nữ

  • Đặc điểm riêng của gia sư là nữ

       - Khác với gia sư nam, những gia sư nữ sống thiên về tình cảm, chính vì vậy, họ thường rất tỉ mỉ, chu đáo và cẩn thận chuẩn bị chương trình bài giảng trước khi đi dạy. Nhờ vậy, những giờ học giữa học sinh và gia sư nữ thường có chất lượng tốt nhất.

       - Cũng chính vì sống tình cảm, nên gia sư nữ thường dễ nắm bắt được tâm lí các em học sinh. Qua đó, có thể xây dựng được một phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với từng học sinh của mình. Hơn nữa, cũng nhờ việc giỏi nắm bắt tâm lí mà các gia sư nữ còn giúp các em học sinh giải quyết được nhiều vấn đề với bạn bè mà các em gặp phải ở trường.

       - Và với đặc điểm tính cách tỉ mỉ, chu đáo, các gia sư nữ sẽ thường có xu hướng giảng dạy các môn khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa…

>> Đọc ngay: Các giải pháp giúp học sinh mất căn bản lấy lại kiến thức

3. Lời khuyên cho các bậc phụ huynh khi đưa ra lựa chọn

Qua việc nêu cả đặc điểm chung và đặc điểm riêng của gia sư nam và gia sư nữ ở phần trên, thì trong phần này, vieclam123.vn sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh thắc mắc “Thuê gia sư nam hay gia sư nữ thì tốt hơn?”

Như các bậc phụ huynh đã thấy, cả gia sư nam và gia sư nữ đều đảm bảo được về kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng sư phạm, có khác chăng chỉ là xu hướng giảng dạy của họ - người thì thiên về ngắn gọn, khoa học; người thì thiên về tình cảm, tỉ mỉ. Do đó, theo vieclam123.vn thì gia sư nam hay gia sư nữ mới tốt còn tùy thuộc vào đối tượng học sinh là ai.

Cụ thể, nếu học sinh là những đứa trẻ lớp 8, lớp 9, hoặc cấp 3 đã lớn, và các bậc phụ huynh lo lắng rằng gia sư nam hoặc gia sư nữ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của con. Thì nếu học sinh là nam, phụ huynh có thể đưa ra quyết định thuê gia sư nam và tương tự đối với học sinh nữ. Như vậy thì phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm đối với chất lượng giờ học của con. Và như vậy thì việc thuê gia sư chỉ có thể giúp kết quả học tập của con tiến bộ chứ không thể làm nó xấu đi.

lời khuyên cho các bậc phụ huynh khi thuê gia sư cho con

Còn nếu học sinh là những đứa trẻ cấp 1 hoặc cấp 2 nhưng vẫn còn nhỏ như lớp 6 hoặc lớp 7, thì vieclam123.vn cho rằng, gia sư nam hay gia sư nữ cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả học tập của con. Do đó, các bậc phụ huynh lúc này chỉ cần chú ý đến trình độ chuyên môn và kĩ năng sư phạm của gia sư thôi là đủ.

Nếu các bậc phụ huynh không biết nên thuê gia sư cho con ở đâu uy tín, thì vieclam123.vn hoàn toàn là một địa chỉ đáng tin cậy mà các bậc phụ huynh có thể ghé thăm. Tại đây, có vô số các hồ sơ của cả gia sư nam và gia sư nữ ở mọi lĩnh vực trên khắp các tỉnh thành, và đặc biệt là luôn được cập nhật liên tục. Chính vì thế, nếu truy cập trang web vieclam123.vn, các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ dễ dàng tìm được một gia sư chất lượng nhất cho con. Hơn nữa, không giống với bất kì trung tâm gia sư nào, khi tìm gia sư trên vieclam123.vn, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn không phải trả phí.

Và nếu các bậc phụ huynh còn bất kì vướng mắc nào đối với chuyện học tập của con cũng như các vấn đề của con trẻ, thì đều có thể tìm hiểu những kinh nghiệm hữu ích ngay tại trang web vieclam123.vn. Chúng tôi cũng hi vọng rằng bài viết trên đây không chỉ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định nên thuê gia sư nam hay gia sư nữ, mà còn có thêm một địa chỉ web đáng tin cậy để tìm kiếm bí quyết mỗi khi gặp trở ngại với việc dạy con học.