Khả năng với đến đỉnh cao Phan Xi Păng, Vươn tới phú sĩ của VN

832 Lượt xem

Leo tới đỉnh Phan Xi Pang là 1 loại hình du lịch độ nguy hiểm cao, với chiều cao 3.140 m cùng bề mặt trái đất, chuyến đi chơi du khách có thể gặp khá nhiều khó khăn. Bạn cảm nhận được mọi cung bậc của một chuyến chạm đến sự thật: sự khổ cực, nguy hiểm đến tính mạng, tính khắc nghiệt của khí hậu,...

Thời điểm thích hợp khi muốn chinh phục núi Phan Xi Păng

Đến với nơi đây nhiều đoàn đều chọn thời điểm trèo Phan Xi Păng từ những dịp nghỉ lâu trong một năm (ví dụ: Tết cổ truyền,giải phóng miền Nam 30/4,Tết Dương lịch …) Các ngày như này có nhiều người lên Phan cực đông người, có thể tới hàng vạn khách. Bởi vì nếu mà không có lý do đặc biệt, có điều kiện nghỉ lâu ngày khách du lịch cần tránh né những ngày này, tới vào các tháng bình thường sẽ tự do ăn uống tốt nhất, và nếu có thể mọi người cần phải đến vào thời gian giữa tháng 3
Ngoài ra hành khách có thể tới đây vào tháng 11 khi khi trời chuyển rét mà không quá lạnh, trời thoáng đãng, ít sương mù, không mưa nên việc lùng được những biển mây và nắng rực rỡ ở trên đỉnh núi là rất có thể.

Kinh nghiệm với tới đỉnh Phan Xi Păng, khẳng định sự chịu đựng của mình

Xem thêm: Nếu bạn ngắm cảnh ở Sơn La thì nên những cái gì?

Hành trình leo lên ngọn núi Phan Xi Păng

Thực tại thì chuyến đi này không dễ dàng cho những người không thường xuyên rèn luyện thể lực. Ở Trạm Tôn, sẽ mất một ngày chúng ta mới có thể trèo lền tới một điểm dừng chân tại khoảng cách 2.826 m. Sang ngày hôm sau là tuyến leo lên đỉnh núi Fansipan tại khoảng cách 3.141 m rồi quay lại Trạm Tôn. Hơn tám cây số đường rừng núi là không dễ dàng.
Hành trình 4 ngày gian khó hơn là tới theo đường "sống lưng" của ngọn núi Hoàng Liên Sơn chinh phục đỉnh Phan Xi Păng men theo lối đi bắt đầu từ Trạm Tôn rồi quay trờ lại vùng Mường Hoa, suối Cát Cát, theo sườn phía đông của dãy núi Hoàng Liên. Tuy nhiên, chặng đường của xuống núi không hề dễ chút nào bởi vì hay phải len theo những con suối, núi đá ngay gần bờ vực với những cục đá đầy rêu phong trơn trượt. Nhiều hành khách khi đi chặng đường này đã phải khóc, nhưng được "hồi sinh" khi đã đặt chân lên tới đỉnh núi.