Bí kíp sửa CV xin việc mẫu phù hợp với vị trí ứng tuyển của nhân viên

Trong thời đại mà việc làm cạnh tranh gay gắt giống như hiện nay,  thì internet đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tim viec lam, bạn có thể tìm được nhiều cv xin việc mẫu trên các kênh việc làm và gửi đi hàng nghìn bộ CV xin việc chỉ trong vòng vài phút, nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh sửa CV xin việc của mình cho phù hợp với vị trí ứng tuyển vì có nhiều người chỉ dùng một chiếc CV xin việc duy nhất. Hãy cùng theo dõi 3 lời khuyên sau đây của timviec365.vn để bạn không mất nhiều thời gian vào quá trình tìm kiếm việc làm nhé.

 

Nhiều người cho rằng không cần chỉnh sửa cv xin việc mẫu làm gì, chỉ cần có CV rồi xin ở công ty nào mà chả được. Tất cả đều sai lầm. Bạn cần phải chỉnh sửa CV xin việc của mình cho phù hợp với từng yêu cầu của vị trí ứng tuyển vì mỗi công việc và công ty lại có những yêu cầu riêng.

Từ ngữ trong CV

Từ ngữ được sử dụng trong CV đóng một vai trò quan trọng, chúng quyết định đến kết quả bạn có vượt được qua vòng loại hồ sơ của các công ty hay không. Viết đúng ngôn ngữ mà bản mô tả công việc đăng tuyển sử dụng. Sử dụng chính những từ mà bản mô tả công việc dùng như: kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn, trình độ học vấn, khả năng làm việc nhóm, sự sáng tạo, khả năng làm việc nhóm… sau đó dàn trải những từ này trong bản CV của bạn.

Sử dụng những từ ngữ liên quan đến vị trí hoặc chuyên ngành ứng tuyển vào trong cv xin việc mẫu  của mình, nếu như các bạn gửi CV xin việc online các chuyên viên HR họ tìm kiếm thông tin sẽ công ty tuyển dụng thường tìm CV xin việc theo từ khóa chuyên ngành, khi đó cơ hội CV xin việc của bạn được chọn sẽ nhiều hơn

Loại bỏ những kinh nghiệm không liên quan

Bạn có rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong CV nhưng chỉ nên ghi những gì có thể phục vụ tốt nhất đến công việc hiện tại của bạn ứng tuyển.  Tránh tình trạng ghi quá nhiều những công việc không liên quan, chúng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy loãng trí và loại CV xin việc của bạn ngay lập tức. Nếu bạn đủ may mắn để có một bề dày kinh nghiệp hoặc/ và một dãy các công việc đã thực hiện, hãy sàng lọc và lựa chọn những kinh nghiệm liên quan đến việc bạn đang ứng tuyển và đưa vào hồ sơ của mình.

Đâu là những thế mạnh của mình

Khi đi tìm việc làm các bạn hãy đọc lại thật kỹ lần nữa về mô tả công việc. Những kĩ năng nào công ty đòi hỏi phải có? Yêu cầu công việc ra sao? Thông tin về công ty, chế độ đãi ngộ, lương thưởng…chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trước buổi phỏng vấn.

Đồng thời bạn hãy tham khảo một số tài liệu liên quan đến vị trí ứng tuyển, rồi soạn trước cho mình những câu hỏi nhà tuyển dụng có thể đặt ra để chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn xin việc làm của mình. Hi vọng rằng với 3 bí kíp trên các bạn có thể chỉnh sửa cv xin việc mẫu của mình sao cho phù hợp với từng vị trí ứng tuyển. Chúc các bạn thành công!

 
 
 

Bài số 2:

Bí kíp vượt qua “nỗi kinh hoàng không có kinh nghiệm” cho sinh viên mới ra trường

Mới ra trường đi tìm việc làm lúc nào cũng tìm được những bản tin tuyển dụng với dòng chữ “yêu cầu kinh nghiệm 1-2 năm làm việc”, đối với một sinh viên vừa mới ra trường thì “đào đâu ra được kinh nghiệm bây giờ?” Đây chắc chắn là một vấn đề khiến tất cả các bạn sinh viên mong muốn xin viec lam khi vừa mới ra trường cảm thấy nhức nhối.

Tuy nhiên, các em chớ lo lắng về điều đó quá nhiều, hôm nay timviec365.vn sẽ giúp các em vượt qua được những rào cản về kinh nghiệm này mà nhà tuyển dụng đưa ra để có thể xin viec lam nhanh chóng.

Biết rõ công việc mà bạn muốn làm là gì

Với những bạn cần tiền thì có thể làm bất cứ công việc gì và nó chẳng có lấy một chút ý nghĩa nào khi bạn ngừng tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn đúng với niềm đam mê của mình. Hãy xác định thật kỹ bạn có năng khiếu và muốn tìm việc làm ở lĩnh vực nào. Vì chỉ có những công việc xuất phát từ đam mê mới có thể phát triển và thành công lâu dài được.

Năng động tham gia các hoạt động trường lớp

Với một loạt các bản tin tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm làm việc và không có chỗ cho một sinh viên vừa mới ra trường thì bạn nên cân nhắc đưa những hoạt động tham gia trên trường để tăng thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân mình. Cùng với đó là những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp để gia tăng cơ hội trúng tuyển của bản thân mình.

Xin việc làm ở những công ty nhỏ

xin viec lam ở những công ty nhỏ là một hướng đi đúng đắn cho những bạn sinh viên vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc. Những công ty và tập đoàn lớn có đến hàng nghìn bộ CV xin viec lam nộp vào mỗi đợt tuyển dụng khi đó chắc chắn cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này giải pháp tốt nhất để tránh được tình trạng thất nghiệp đó chính là làm việc ở những công ty nhỏ, mới thành lập chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều.

Tìm việc làm từ những mối quan hệ có sẵn

Mở rộng mối quan hệ cá nhân là một ý tưởng tuyệt vời khi đi tìm việc làm. Họ là những người đang đi làm việc tại các công ty nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự họ nắm được rất rõ và có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp khi chưa có kinh nghiệm. Đặc biệt khi bạn có nhiều bạn bè làm đúng lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Hiện nay, nhiều công ty đang rất chuộng hình thức tìm ứng viên thông qua sự giới thiệu của đồng nghiệp trong công ty vì họ có thể tim được những nhân sự phù hợp mà không tốn kém nhiều thời gian cũng như chi phí tuyển dụng.

Tìm hiểu thật kỹ về công ty mà bạn muốn làm

Nếu như bạn đã tìm được cho mình những công ty yêu thích, hãy thường xuyên vào fanpage cũng như website của họ để cập nhật thông tin tuyển dụng mỗi ngày đồng thời tìm hiểu một số thông tin liên quan đến công ty như: định hướng phát triển, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ, chính sách…Hoặc có thể mở rộng vùng tìm kiếm việc làm của mình tại những ngày hội việc làm, trung tâm giới thiệu để xin viec lam.

Chủ động khi đi tìm việc

Nếu các bạn chưa tìm được cho mình một công việc phù hợp với ngành học của mình thì hãy thử tìm kiếm những công việc gần với ngành đó. Mở rộng phạm vi tìm kiếm của mình sẽ nhân 2 được cơ hội tìm được việc làm của mình. Điều đó có thể giúp cho các bạn không bị rơi vào trạng thái thất nghiệp và có thêm nhiều kỹ năng mềm để tiến xa trên con đường sự nghiệp sau này. Hơn thế nữa chúng còn giúp bạn có một hướng đi đúng đắn hơn cho công việc mà mình yêu thích sau này.

Không ngừng nâng cao kỹ năng của bản thân

Các bạn hãy nâng cao kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm của mình mỗi ngày. Với những khóa học chuyên sâu về chuyên ngành để cập nhật xu hướng tuyển dụng mới nhất hiện nay. Không ngừng nỗ lực và học hỏi là chìa khóa đưa bạn đến công việc mà bạn muốn làm. Sẽ luôn có những điều bên ngoài cuộc sống cũng như những kỹ năng mà bạn cần phải học hỏi.

Tận dụng những trang web tìm việc

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều king nghiệm làm việc, các bạn hãy tìm đến những kênh tuyển dụng lớn như: timviec365.vn, việc làm 24h, topcv.vn để cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất. Hàng nghìn công việc thực tập sinh, fresher cho sinh viên mới ra trường mà không cần kinh nghiệm được đăng tải mỗi ngày. Yêu cầu duy nhất là các bạn có tinh thần học hỏi và một chút kiến thức chuyên môn vững mà thôi. Sau quá trình thực tập khoảng 2-3 tháng các bạn sẽ được xem xét làm nhân viên chính thức mà không phải bon chen tìm việc làm khi chưa có nhiều kinh nghiệm nữa. Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, hi vọng có thể giúp cho các bạn sinh viên tự tin hơn khi đi tìm việc làm chưa có kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được cho mình những công việc phù hợp

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tìm hiểu về top 10 trang tạo CV uy tín nhất

Tìm hiểu về top 10 trang tạo CV uy tín nhất

Tìm hiểu về top 10 trang tạo CV hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Mẫu cv tiếng anh đẹp, ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

Mẫu cv tiếng anh đẹp, ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

Mẫu cv tiếng anh đẹp được khá nhiều ứng viên lựa chọn,nó là căn cứ để lựa chọn hồ sơ, chính vì vậy mà Mẫu cv tiếng anh đẹp sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Học cách viết CV xin việc nhân viên bán hàng hiệu quả từ Timviec365.vn

Học cách viết CV xin việc nhân viên bán hàng hiệu quả từ Timviec365.vn

Đối với riêng CV xin việc nhân viên bán hàng thì CV sẽ là một cơ hội để bạn có thể tiếp thị nhiều về bản thân mình mà theo Phạm Tình – founder CV xin việc của Timviec365.vn thì, điều cần thể hiện nhấn mạnh đó chính là ở phương diện kinh nghiệm và kỹ năng

Mức lương kế toán hiện tại là bao nhiêu?

Mức lương kế toán hiện tại là bao nhiêu?

Thu nhập vẫn là mối quan tâm chính của sinh viên sau khi tốt nghiệp trong bất kỳ nghề nào. Trong thời buổi cạnh tranh ngày càng gia tăng tại nơi làm việc,...

Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu?

Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu?

Khi chuẩn bị đi xin viêc, người tìm việc có rất nhiều giấy tờ cần được công chứng như CV, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, bằng cấp,…,

Có những thông tin nào cần thiết trong cv online mẫu

Có những thông tin nào cần thiết trong cv online mẫu

Một cv online mẫu của bạn có thể sẽ khiến bạn có công việc từ nhà tuyển dụng. Để thuyết phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất cv online mẫu của bạn cần những thông tin gì? Bạn cần trình bày cv của mình như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây.

Các tính năng quan trọng trên trang việc làm

Các tính năng quan trọng trên trang việc làm

Tìm kiếm việc làm trên trang việc làm là một tiện ích lớn nhất mà công nghệ số mang tới cho ứng viên

​Làm thế nào để người tuyển dụng sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả?

​Làm thế nào để người tuyển dụng sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả?

khi chúng ta đăng một tin phỏng vấn, tìm ứng viêm xin việc bạn luôn kỳ vọng sẽ tìm thấy ứng viên hoàn hảo, thích ứng đúng chuẩn mực với những đề xuất của bạn. mặc dù vậy, thực tiễn lại không dễ dàng như thế, để tìm kiếm được ứng viên xin việc làm như thế yên cầu người tuyển dụng phải nắm rất rõ các tiêu chí phỏng vấn và có giải pháp sàng lọc hồ sơ ứng viên xin việc làm phù hợp.

thongtinplus.net - Các tin tức phải biết đến khi mà nộp CV ngay Fsoft

Các tin tức phải biết đến khi mà nộp CV ngay Fsoft

Nếu anh chị đi theo công nghệ thông tin và FPT là nơi bạn mơ ước từ lâu, cần tìm hiểu thật kỹ tin tức sau để có thể chuẩn bị tốt cho dịp phỏng vấn của Fsoft sắp tới nha!

thongtinplus.net - Nếu bạn là một nhà lãnh đạo sáng suốt hãy từ bỏ một vài kiểu cách lãnh đạo dưới đây đề phòng nhân sự đồng bộ nghỉ việc

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo sáng suốt hãy từ bỏ một vài kiểu cách lãnh đạo dưới đây đề phòng nhân sự đồng bộ nghỉ việc

Làm ông sếp, không hẳn ý kiến bạn nói đến sẽ đúng & tất cả những nhân viên cũng đều đồng ý. Để có thể chỉ huy tốt, anh chị phải biết các sai lầm phổ biến bởi một số lãnh đạo ở doanh nghiệp thường mắc phải.